Gazprom đã nhận được quyền truy cập mở rộng đến đường ống Opal – truyền thông

Gazprom đã có một quyết định tích cực của Ủy ban châu Âu về các đường ống dẫn OPALGazprom đã có một quyết định tích cực của Ủy ban châu Âu về các đường ống dẫn OPAL

Hãng độc quyền khí đốt có thể sử dụng thêm 40% từ tổng công suất của OPAL – khoảng 25,6 tỷ m3.

Ủy ban Châu Âu đã thông qua việc tăng hạn mức của công ty Nga Gazprom sử dụng đường ống dẫn Opal. Hãng tin Interfax thông báo dẫn nguồn từ Brussels. Theo lời nguồn tin, ủy ban Châu Âu đã đồng ý loại bỏ đường ống Opal khỏi “gói năng lượng thứ 3” cho đến năm 2033.

“Việc này cho phép Gazprom thêm 40% từ tổng công suất của Opal là khoảng 25,6 tỷ m3”, – nguồn tin của tòa báo nói.

Theo lời ông, việc này mở rộng quyền của Gazprom sử dụng mức cho phép từ 50% lên đến 90%. Trong khi EU để lại cho mình dự trữ 10% công suất của Opal và với yêu cầu của bên thứ 3 có thể tăng dự trữ này đến 20%.

Trong thông cáo của Ủy ban Châu Âu xuất hiện vào cuối ngày có nói rằng Ủy ban Châu Âu “muốn đảm bảo những hoạt động thông suốt và những thị trường khí đốt cạnh tranh ở Châu Âu và quyết định hôm nay tuân theo quy tắc này”.

Trong thông cáo có khẳng định quyết định được thông qua sẽ có hiệu lực đến năm 2033.


Như đã đưa tin Opal là tiếp nối đường ống dẫn “Dòng chảy phương Bắc” và đặt từ Đức đến Czech. Gazprom trước đây có thể sử dụng một phần công suất của Opal bởi EU không muốn hạ tầng đường ống nằm hoàn toàn dưới quyền quản lý của nhà cung cấp khí đốt.

Ủy ban Châu Âu liên quan đến các sự kiện ở Ukraine đã nhiều lần đã để sang bên quyết định câu hỏi về số phận của Opal.

V.A.N theo Korrespondent

Viết lời bình đầu tiên cho bài Gazprom đã nhận được quyền truy cập mở rộng đến đường ống Opal – truyền thông

Bình luận

Email của bạn sẽ không được công khai.


*