Pentagon: NATO không tìm kiếm xung đột với Nga

1913279

Việc bố trí lực lượng mới ở sườn phía đông của NATO là “phòng vệ”, đại diện của Pentagon lưu ý.

NATO không tiến tới xung đột với Nga. Đại diện chính thức của BQP Mỹ, đại tá lục quân Michelle Baldanza đã tuyên bố như vậy, TASS đưa tin.

Đại diện của Pentagon thông báo như vậy khi bình luận lời của tổng thống Nga Putin về việc Nga buộc phải thực hiện biện pháp để đáp trả mối đe dọa từ phía liên minh.

“Chúng tôi đã xem tin tức của báo chí về binh luận của tổng thống Putin. Để cho rõ ràng: như bộ trưởng quốc phòng Carter và tổng thư ký NATO Stoltenberg đã tuyên bố, chúng tôi không tìm kiếm xung đột với Nga”, – Baldanza nói.

Đồng thời đại diện của Pentagon lưu ý rằng việc triển khai lực lượng mới và thiết bị của liên minh ở sườn phía đông của NATO mang “tính chất phòng thủ” và những hành động mới đây cũng như chính sách của Nga gây mất ổn định tình hình khu vực trong lãnh vực an ninh.

“Chúng tôi kêu gọi Moscow xử sự như một đối tác có trách nhiệm và tham gia công việc của các tổ chức quốc tế bằng một tâm thế tốt”, – Baldanza bổ sung.

Nhắc lại, mới đây Nga đã triển khai tên lửa Bastion ở tỉnh Kaliningrad và NATO tuyên bố rằng bằng cách này Nga thể hiện “quan điểm quân sự hiếu chiến” của mình.

V.A.N theo Korrespondent

Viết lời bình đầu tiên cho bài Pentagon: NATO không tìm kiếm xung đột với Nga

Bình luận

Email của bạn sẽ không được công khai.


*