Sochi bị tước giải vô địch thế giới Bobsleigh và Skeleton

Sochi bị tước quyền tổ chức giải vô địch thế giới Bobsleigh và SkeletonSochi bị tước quyền tổ chức giải vô địch thế giới Bobsleigh và Skeleton

Những người tổ chức đã thông báo rằng “trong thời điểm khó khăn này hợp lý nhất là không tiến hành sự kiện như vậy ở Nga”.

Liên đoàn Bobsleigh và Skeleton thế giới (IBSF) đã quyết định tước giải vô địch thế giới của Sochi, trên trang web của liên đoàn có ghi.

Trong thông báo có lưu ý rằng “ban chấp hành IBSF cảm thấy rằng trong thời điểm khó khăn này hợp lý nhất là không tiến hành sự kiện như vậy ở Nga”.

Cụ thể, liên đoàn đưa ra 2 lý do không tiến hành thi đấu ở Nga.

“Thứ nhất để tất cả các vận động viên và huấn luyện viên có thể tham gia vào cuộc thi đấu mà tập trung tất cả vào thể thao chứ không phải vào các cuộc tranh luận và quy kết không phụ thuộc vào việc đó đúng hay sai.

Thứ hai, liên đoàn Bobsleigh Nga đã bỏ nhiều cố gắng để chuẩn bị giải vô địch thế giới. Tuy nhiên với “khí hậu” bây giờ thực tế không có khả năng đánh giá cố gắng của ban tổ chức cuộc thi hay chất lượng của trung tâm Sanki như là một trong những đường trượt tốt nhất thế giới”, – trong thông báo có nói.

Ngoài ra cũng thông báo rằng thành phố khác, nơi sẽ tổ chức giải vô dịch, sẽ được xác định trong những ngày tới.


Trước đó tổ chức chống doping thế giới đã tuyên bố về việc liên quan của hàng nghìn vận động viên Nga đến scandan về doping.

Mùa hè vừa qua các vận động viên Nga đã bị loại khỏi Olympic dành cho người khuyết tật.

V.A.N theo Korrespondent

Viết lời bình đầu tiên cho bài Sochi bị tước giải vô địch thế giới Bobsleigh và Skeleton

Bình luận

Email của bạn sẽ không được công khai.


*