Yanukovich nói ra sai lầm của mình trong thời gian Maidan

Victor Yanukovich trong thời gian họp báo ở Rostov na DonuVictor Yanukovich trong thời gian họp báo ở Rostov na Donu

Cựu tổng thống Ukraine thú nhận rằng ông ta không phải là vị thánh.

Cựu tổng thống Ukraine Victor Yanukovich đã tuyên bố rằng sai lầm lớn nhất của ông năm 2014 là đã từ chối đưa ra thiết quân luật ở Ukraine. Ông tuyên bố như vậy trong cuộc họp báo ở Rostov-Na-Donu.

“Tôi thực sự đã có một loạt sai lầm, tôi không phải là vị thánh. Sai lầm quan trọng nhất mà tôi đã thực hiện – là khi đó tôi đã không thể ký quyết định huy động quân đội và ban hành thiết quân luật. Khi đó đấy là biện pháp duy nhất để chặn đứng bọn cực đoan. Tôi đã không đi đến việc đổ máu”, – Yanukovich nói.

Ông lưu ý rằng nếu có thể quay trở lại thời gian đó thì đằng nào ông cũng không thể ký quyết định tiến hành thiết quân luật.

“Tay không nhấc lên được. Vào thời gian đó Ukraine thực tế đã chia ra làm đôi. Và đó đã có thể bắt đầu một cuộc nội chiến nên tôi đã không đi đến việc này”, – Yanukovich lưu ý.

Như đã đưa tin, các thành viên Right Sector đã chặn lối ra những chiếc xe ô tô chở các “Berkut” đang bị truy tố ở trại giam Lukyanovskyi. Họ cần phải được đưa đến tòa Slyatoshinskyi, nơi sẽ diễn ra cuộc thẩm vấn tổng thống bỏ chạy Victor Yanukovich.

Kết quả là cuộc thẩm vấn cựu tổng thống đã bị hủy. Cuộc thẩm vấn được quyết định chuyển sang thứ 2 ngày 28/11.

V.A.N theo Korrespondent

Viết lời bình đầu tiên cho bài Yanukovich nói ra sai lầm của mình trong thời gian Maidan

Bình luận

Email của bạn sẽ không được công khai.


*